ไทยลีกกินโค้ช SBOBET

พูดถึงฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาลนี้เพิ่งจะโม่แข้งกันไปไม่ถึง 10 นัดเลยนะครับ แต่ใครจะไปเชื่อว่าพี่แกคุณท่านเล่นไล่กุนซือออกเป็นว่าเล่นถึงเวลานี้ก็ 9 รายเข้าไปแล้ว ทางเข้า SBOBET

จะมีลีกไหนโหดกว่านี้ไหม ใครรู้บอกที นี่มันเกินค่าเฉลี่ยวีคละคนด้วยซ้ำ ซึ่งการแยกทางกันของโค้ชกับสโมสรในไทยลีก 9 คนที่ผ่านมานั้น ก็มีเหตุผลหลายอย่างแตกต่างกันออกไป มันมีเหตุผลหรือสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้โค้ชไทยลีกปลิวกันเยอะขนาดนี้

ข้อแรกแน่นอนว่าก็คงเป็นเรื่องหลักๆ นั่นคือผลงานไม่เป็นไปตามเป้า พูดแบบหยาบหน่อยก็ “ห่วยแตก” แบบไม่ชนะใครเลย เก็บได้แต้มเดียว หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ผลงานมันออกมาไม่ดี มันก็เป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ที่ทำให้ต้องแยกทางกัน และโดยเฉพาะซีซั่นนี้ที่มันตกชั้นกันถึง 5 ทีม เมื่อเกิดผิดพลาดขึ้นมานิดเดียวก็ต้องรียเปลี่ยนแปลง ไม่งั้นมันจะไม่ทันกาล แต่เปลี่ยนโค้ชก็ไม่ใช่คำตอบที่ถูกทุกครั้งเสมอไป SBOBET

อีกอย่างที่น่าสนใจ ซึ่งน่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดอีกเหมือนกัน และก็น่าจะมีเฉพาะในลีกไทยลีกเดียวหรือเปล่าบนโลกนี้ อันนี้ไม่แน่ใจ หากมีคนถามว่า ทีมในไทยลีก 18 ทีม มีกี่ทีมที่โค้ชได้จัดตัวผู้เล่นเองทั้งหมด เชื่อว่าก็คงตอบไม่ได้เต็มปากเต็มคำ เพราะมันอาจจะจริงหรือไม่จริงก็ได้

ประเด็นก็คือทีมไทยลีกบ้านเรา โค้ชมันไม่ค่อยมีอำนาจจัดตัว จัดทีมเองแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ บางคนมาเพื่อเป็นหุ่นเชิดแต่ต้องคอยรับหน้าทุกอย่างเมื่อผลงานไม่ดี มันจึงทำให้เกิดความอึดอัด หรือพลังงานอะไรบางอย่างที่โค้ชระดับมืออาชีพ โดยเฉพาะต่างชาติบางทีรับไม่ได้ และไม่รู้มาก่อนว่าจะต้องเจอเรื่องแบบนี้ สุดท้ายก็ทำให้ต้องแยกทางกันไป

ส่วนสิ่งนี่ก็อาจจะเป็นเหตุผลที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่บางทีมันก็มีส่วนสำคัญต่อความสบายใจ หรือต่อสภาพจิตใจในการทำงาน อธิบายให้เข้าใจก็คือ บางทีการที่โค้ชต้องไปทำงานไกลๆ อยู่ห่างจากครอบครัว ซึ่งถ้าสภาพแวดล้อมนั้นๆ มันโอเค เป็นที่ที่เขาอยู่แล้วมีความสุข ไม่เหงา ไม่เศร้า ไม่เกิดอาการโฮมซิค มันก็ทำให้มีโอกาสที่จะอยู่คุมทีมยาวๆ ในกรณีที่ผลงานของทีมดี

แต่บางที่เราจะเห็นบางทีมผลงานไม่ได้แย่อะไร คุมทีมไปนัดสองนัดกลับต้องแยกทางกัน ซึ่งเรื่องนี้มันก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจอยู่ด้วยเหมือนกัน บางทีอาจจะไม่ได้เกิดกับโค้ชโดยตรง แต่มันเกิดกับครอบครัว บางทีเมียไม่แฮปปี้ อยากอยู่เมืองใหญ่ๆ มีที่ท่องเที่ยวเยอะๆ อะไรทำนองนี้ พนันออนไลน์

ขณะที่เรื่องของความกดดันมันก็โยงไปถึงเรื่องผลงานด้วยส่วนหนึ่ง แต่มันก็ไม่เสมอไป บางทีก็เกี่ยวข้องกับการแทรกแซงด้วยเหมือนกัน ทุกอย่างมันสอดคล้องกันหมด แต่บางทีทุกอย่างเกิดจากโค้ชกดดันตัวเอง คนรอบข้างกดดัน แฟนบอลกดดัน อะไรต่างๆ ทำให้เกิดความเครียด อยู่แล้วไม่มีความสุข มันก็เป็นสาเหตุที่ทำให้แยกทางกันได้เหมือนกัน

อีกอย่างที่เข้าใจว่าที่ผ่านมายังไม่เกิดขึ้นกับโค้ชไทยลีกทั้ง 9 คนที่ตกงานไป แต่ความจริงก็ไม่รู้ว่าจะมีหรือเปล่า เรื่องนักเตะไม่เอา ถ้าจะพูดอีกอย่างภาษาบ้านๆ ก็คือ “เล่นไล่โค้ช” แต่ก็ไม่รู้ว่ามีหรือเปล่านะ แต่หลังจากนี้คิดว่าอาจจะมี คือการทำทีมฟุตบอล หรือการคุมลูกน้อง ถ้านักเตะหรือคนที่อยู่ในการปกครองของเราเขาไม่เอา เกิดความต่อต้านแล้วละก็ มันก็ยากที่จะไปด้วยกันได้ แต่ก็จะทำให้ผลงานห่วย ซึ่งก็นำมาซึ่งการแยกทางกันในที่สุด

ท้ายสุดก็ต้องมาดูว่าจากนี้ไปใครกันที่จะเป็นรายต่อไป เชื่อเหลือเกินว่า ใครทำผลงานได้ไม่ดีซัก 5 นัดติดกันนี่รอโอกาสงานเข้าได้เลย

ไทยลีก ขอคอนเฟิร์ม !!!!!

รายชื่อกุนซือไทยลีก ที่โดนปลดในฤดูกาลนี้

-ดราโก้ มามิช(โครเอเชีย) ชัยนาท ฮอร์นบิล 13 ก.พ.61

– คริสเตียน ซีเก้(เยอรมัน) ราชบุรี มิตรผล 22 ก.พ.61

– ธชตวัน ศรีปาน เอสซีจี เมืองทอง 12 มี.ค.61

– เรเน่ เดอซาเยียร์(เบลเยี่ยม) ราชบุรี มิตรผล 15 มี.ค.61

– โจเซฟ เฟเรย์(สเปน) บางกอกกล๊าส เอฟซี 29 มี.ค.61

– สก๊อต คูเปอร์(อังกฤษ) โปลิศ เทโร 30 มี.ค.61

– สะสม พบประเสริฐ แอร์ฟอร์ เซ็นทรัล 31 มี.ค.61

-โกรัน บาร์ยัคทาเรวิช(เยอรมัน) ชลบุรี เอฟซี 3 เม.ย.61

– วิริยะ เผ่าพันธุ์ ราชนาวี เอฟซี 4 เม.ย. 61

SBOBET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *