เหตุใด”ซอน”จึงมาเล่นเอเชียนเกมส์ SBOBET24

บอลชายเอเชียน เกมส์ 2018 ณ ประเทศอินโดนีเซีย ได้เริ่มต้นคิกออฟกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมชาติไทย ของเรานั้นก็ตั้งเป้าไม่น้อยที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด กว่าครั้งที่แล้วที่เข้าไปถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ SBOBET24

แต่ที่น่าฮือฮาไม่น้อยก็คือ แข้งดาวดังของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ อย่าง ซอน เฮือน มิน ดาวยิงทีมชาติเก่หลีใต้ ที่ขอเดินทางมาเล่นในรายการนี้ด้วย ซึ่งสาเหตุที่แข้งกิมจิรายนี้ ขอสเปอร์เพื่อเลือกไปช่วยเกาหลีใต้ป้องกันเหรียญทองลูกหนังบอลชายเอเชียน เกมส์ 2018 เพราะอะไรลองได้ดูกัน

แม้เกาหลีใต้ จะได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของเหรียญทองบอลชายเอเชียน เกมส์หนล่าสุด แข้งแทกุ๊กวอริเออร์สชุดนั้น เล่นด้วยระบบทีมเวิร์คใช้พละกำลังความฟิตเข้าสู้จนประสบผลสำเร็จ อาจจะมีข้อครหาในเกมรอบรองชนะเลิศ ที่ล้มที่ชาติไทย 2-0

แต่ถ้าหากเราตัดเกมพบทีมช้างศึกออกไป จะพบว่าแข้งโสมขาว เล่นได้ดีตั้งแต่การออกสตาร์ทรอบแรกยันจบทัวร์นาเมนต์ ปราบทีมชั้นนำทั้งซาอุดิอาระเบีย,ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ โดยไม่เสียประตูให้คู่แข่งแม้แต่ลูกเดียว น่าเสียดายที่ทีมชุดนั้นไร้ชื่อ ซน ฮึง มิน เนื่องจากเลเวอร์คูเซ่น ต้นสังกัดในเวลานั้นที่ไม่ยอมปล่อยตัวให้มาร่วมทีม เลยทำให้เอเชียน เกมส์ 2018 สตาร์หน้าตี๋หมายเลข 7 ต้องหอบหิ้วลูกทีมมาทำภารกิจป้องกันเหรียญทองบอลชายอีก 1 สมัย SBOBET24

อายุอานามของ ซอน นั้นอยู่ที่ 26 ปี อาจจะอยู่ในข่ายแข้งโควตาอายุเกินก็จริงอยู่ ทว่า ซน ฮึง มิน นั้นคลุกคลีกับทีมอายุไม่เกิน 23 ปี มาตั้งแต่ถูกเรียกไปติดทีมชาติ ตอนโม่แข้งบอลชายกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิลมาแล้ว ทำให้ไม่เสียเวลาในการปรับตัวเด็กในทีมชุดนี้มากหนัก แถมคู่หูในแดนหน้าอย่าง ฮวาง ฮี ชาน กองหน้าจากเร็ดบลู ซัลบวร์ก ก็เล่นร่วมกันมาตลอดเวลารับใช้ทีมชาติชุดใหญ่

ขวบปีที่ผ่านมา ซน ฮึง มิน โดดเด่นกับการลงเล่นให้สเปอร์ ในพรีเมียร์ลีก เขากดไป 12 เม็ด และจ่ายไปอีก 6 แอสซิสต์ สู้รบปรบมือกับคู่แข่งชั้นนำมาแบบไม่เกรงกลัวใครหน้าไหนทั้งสิ้น แถมประสบการณ์ลูกหนังแกร่งกล้ามากขึ้นเรื่อยๆ

ผลงานในเวิลด์ คัพ 2018 ก็โชว์เจ๋งซัลโว 2 ประตูใส่เยอรมนี จอดป้ายรอบแรกมาแล้ว เรียกว่าแข้งรายนี้กำลังอยู่ในช่วงกำลังมั่นใจสุดขีดประสบการณ์ระดับโลกที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหนักต่อหนักของ ซน จะช่วยให้ผู้เล่นดาวรุ่งกิมจิภายในทีมรายอื่นๆ เล่นได้ง่ายขึ้นปราศจากแรงกดดัน SBOBET24

หากเราสังเกตดูดีๆ ไม่ว่าเกาหลีใต้ จะส่งนักกีฬาลงแข่งชนิดไหนรายการไหน พวกเขาเอาจริงเอาจังเสมอที่มีเอี่ยว (ยกเว้นเรื่องโกงยามเป็นเจ้าภาพ) ช้อยส์เดียวของโสมขาว คือชัยชนะสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ พวกเขาจัดเต็มใส่หมดแม็กซ์ แน่นอนว่าบอลชายเอเชียน เกมส์ หนนี้ พวกเขาต้องการประกาศศักดาเป็นเต้ยลูกหนัง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าฟุตบอลแดนอารีดังไม่ได้เป็นสองรองใครในทวีปเอเชีย

4 ปีก่อนเกาหลีใต้ คว้าเหรียญทองบอลชายอินชอน เกมส์ 2014 แต่ศูนย์หน้าตัวหลักอย่าง คิม ซึง-แด พี่แกกดไปได้แค่ 3 ประตูเท่านั้น น้อยกว่า อดิศักดิ์ ไกรษร ของไทยเสียอีก เมื่อโจทย์ขององค์กรลูกหนังโสมขาว คือเหรียญทอง คิม ฮัก บอม โค้ชทีมโสมขาว 23 ปี จึงต้องใส่ชื่อ ซน ฮึง มิน เข้ามาอยู่ในทีมชุดนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องการจบสกอร์ให้เด็ดขาดเฉียบคมที่สุด เนื่องจากในเวลานี้กองหน้าตัวรุกวัย 26 ปี กำลังอยู่ฟอร์มที่พีคในชีวิตการ ดีกรีชื่อชั้นเข้าขั้นเวิลด์คลาสไปแล้ว พนันออนไลน์

สุดท้ายนี่คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ และสเปอร์ หัวเสียและจำยอมปล่อยนักเตะให้มารับใช้ทีมโสมขาว ก็เพราะ ซน ฮึง มิน ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากนำทีมแทกกุ๊กวอริเออร์ส 23 ปี ชุดนี้กระชากเหรียญทองฟุตบอลชายเอเชียน เกมส์ 2018 ที่ดินแดนอิเหนาให้ได้สถานเดียวเท่านั้น ถึงจะรอดพ้นการกรมเข้าไปเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติ

แต่ถ้าเกาหลีใต้ชุดนี้ เกิดว่าวเหรียญทองขึ้นมา บอกตามตรงเลยว่า ตัวใครตัวมันนะครับ เพราะสตาร์กิมจิ ต้องไปเป็นทหารเกณฑ์ 2 ปีเต็ม แถมผลกระทบก็ย้อนกลับมาหาไก่เดือยทอง เพราะเพิ่งจับ ซนนัลโด้ ต่อสัญญาไปถึงปี 2023

SBOBET24

3 Replies to “เหตุใด”ซอน”จึงมาเล่นเอเชียนเกมส์ SBOBET24”

  1. บาสเกตบอลไทยชนะไหมเนี่ย สนุกดีเพิ่งจะเคยดู บาสเกตบอล3คน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *