สุดยอดแข้งผันตัวเป็นเจ้าของทีม

การเป็นนักฟุตบอลอาชีพนั้น เป็นที่รู้กันว่าเป็นอาชีพที่ไม่ได้มีอายุที่ยืนยาวนัก นักเตะอาชีพส่วนใหญ่จะต้องแลกเอาเวลาของชีวิตวัยรุ่น กับการเป็นนักเตะอาชีพ และเลิกค้าแข้ง เมื่ออายุเข้าสู่ช่วงกลาง 30 ซึ่งเมื่อเลิกเล่นฟุตบอล นักเตะหลายคนได้หันมาเป็น คอลัมน์นิสต์ พิธีกรรายการทีวี หรือเป็น โค้ชให้กับสโมสรฟุตบอลต่างๆ หรือบางรายอาจจะหันไปทำธุรกิจ SBOBET24

นอกจากนี้ยังมีธุรกิจอีกหลายอย่าง ที่เหล่านักฟุตบอล ได้เข้าไปลงทุนทำธุรกิจหลังแขวนสตั๊ด และหนึ่งในนั้นคือการเป็นเจ้าของ สโมสรฟุตบอล และนี่คือ สโมสรฟุตบอลที่คุณอาจไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แต่ คุณต้องรู้จักเจ้าของของสโมสรอย่างแน่นอน SBOBET24

ซัลฟอร์ด ซิตี้ – ไรอัน กิ๊กส์, พอล สโคล์, แกรี่ เนวิลล์, ฟิลล์ เนวิลล์ และ นิกกี้ บัตต์

ซัลฟอร์ด ซิตี้ เอฟซี เป็นหนึ่งในสโมสรเล็กๆในเมือง แมนเชสเตอร์ ที่เมื่อปี 2014 5นักเตะเจ้าของตำนาน คลาส ออฟ 92 ได้เข้ามาซื้อหุ้นส่วนสโมสรไปถึง 50% และได้แบ่งสัดส่วนกันไปคนละ 10% และอีก 50% ถือครองโดย ปีเตอร์ ลิม มหาเศรษฐีชาวสิงค์โปร์ โดยมีเป้าหมายแรกอยู่ที่การพาสโมสร ซัลฟอร์ด ซึ่งในตอนนั้น กำลังเล่นอยู่ในระดับดิวิชั่น 8 ของอังกฤษ ขึ้นชั้นสู่ศึกแชมเปี้ยนชิพใน เวลา 15 ปี ให้ได้

หลังจากทั้ง5คนได้เข้ามาร่วมเป็นเจ้าของสโมสร ซัลฟอร์ดก็เริ่มมีผลงานดีขึ้นตามลำดับ เลื่อนชั้นเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 4 ปี ได้เลื่อนชั้นจาก เนชันแนล ลีก นอร์ธ ขึ้นไปเล่นใน เนชันแนล ลีก เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งหมายความว่า เหลืออีกลำดับเดียวก็มีโอกาสจะได้เข้ามาเล่นในลีกอาชีพ อย่าง อีเอฟแอล ลีก 2 ของ อังกฤษ รวมถึงได้ปรับปรุงสนาม มัวร์ เลน ใหม่ซึ่งเปิดใช้เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาในชื่อ เพนนินซูล่า สเตเดี้ยม อีกด้วย

จากผลงานล่าสุด ซัลฟอร์ด รั้งอยู่จ่าฝูงของตาราง แข่ง 16 นัด มี 34 แต้ม ซึ่งหากพวกเขารักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ไปได้จนจบฤดูกาล เป้าหมายพาทีมสู่ ลีก ทู ของอังกฤษ ก็อาจจะเร็วกว่าที่ กิกซ์ และ พรรคพวก ได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องสำเร็จ ภายใน ปี 2020 ก็เป็นได้

เรอัล บายาโดลิด – โรนัลโด้

หลังจากล้มเหลวกับบทบาทเจ้าของร่วมของสโมสร ฟอร์ด เลาเดอร์เดล สไตรเกอร์ส ใน NASL ลีกไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา โรนัลโด้ อดีตดาวซัลโว ทีมชาติบราซิล และหนึ่งในตำนานแห่ง กาลาคติกอส ของ รีล มาดริด กลายมาเป็นเจ้าของคนใหม่ล่าสุดของสโมสรในลาลีกา อย่าง เรอัล บายาโดลิด หลังจากที่เขาได้ซื้อหุ้นสโมสรแห่งนี้ไปถึง 51% ด้วยราคาถึง 30 ล้านยูโร

เรอัล บายาโดลิด เป็นสโมสรที่มีอายุกว่า 90 ปี มีฐานแฟนบอลที่เป็นสมาชิกตั๋วปีอยู่ที่ ประมาณ 20,000 ราย ซึ่งต้องถือว่าพวกเขามีแฟนพันธ์แท้เป็นจำนวนที่สูงทีเดียว เมื่อเทียบจากที่สนาม “เอสตาดิโอ มูนิซิปัล โฆเซ่ ซอร์ริญ่า” จุคนได้เพียง 26,000 ที่นั่งเท่านั้น

บทบาทใหม่ของโรนัลโด้ใน บายาโดลิด นั้นคือ ตำแหน่ง ผู้จัดการโครงการ โดยเขายังให้ประธานคนเดิมอย่าง การ์ลอส ซูอาเรซ ทำหน้าที่ประธานสโมสรต่อไป หลังจากรับตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2000

โรนัลโด้จะรับหน้าที่เกี่ยวกับไอเดียต่างๆในการพัฒนา บายาโดลิด ให้เป็นไปในรูปแบบที่เขาต้องการ ทั้งแผนพัฒนาและโครงสร้างต่างๆของสโมสร โดยเขาได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะพัฒนาสโมสรแห่งนี้อย่างค่อยเป็นค่อยไป และทำให้ทีมมีความมั่นคงมากที่สุดเป็นเป้าหมายแรก พนันออนไลน์

ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบัน เรอัล บายาโดลิด อยู่อันดับที่ 8 ของตาราง และ เก็บได้ 12 แต้ม จาก 8 เกม และมีแต้มตามหลังจ่าฝูงอย่าง เซบีย่า เพียง 4 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ดีมากสำหรับเจ้าของคนใหม่อย่างโรนัลโด้ ซึ่งหากทีมยังคงรักษาผลงานที่ดีเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง เป้าหมายของโรนัลโด้คงไม่ล้มเหลวเหมือนกับ ฟอร์ด เลาเดอร์เดล สไตรเกอร์ส สโมสรแรกของเขาอย่างแน่นอน

อินเตอร์ ไมอามี่ ซีเอฟ – เดวิด เบ็คแฮม

เดวิด เบ็คแฮม ได้เข้ามาสู่ลีก MSL ตั้งแต่เมื่อปี 2007 โดยย้ายมาเป็นผุ้เล่นให้กับสโมสร แอลเอ กาแล็กซี่ ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของ ลีก MSL เลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในข้อเสนอของการย้ายทีมในครั้งนัั้น คือการที่เขาได้สิทธิในการเป็นเจ้าของทีมใน MSL ลีก หากมีการเพิ่มสโมสรขึ้น ในราคาพิเศษ

ในปี 2014 เมื่อแผนการเพิ่มทีมในลีก MSL ได้เริ่มขึ้น เบ็คแฮมได้รับข้อเสนอ 25 ล้านดอลล่าห์ ในการซื้อสโมสรใน MSL ลีก ซึ่งในช่วงแรก มีแผนที่จะเริ่มแข่งขัน ในปี 2016 หรือ 2017 แต่เนื่องจากความล่าช้าทางด้านการก่อสร้างสนามต่างๆของทีมใหม่ ทำให้ โครงการเพิ่มทีมต้องเลื่อนไปเป็น 2020 แทน

เบ็คแฮม และหุ้นส่วนของเขาอย่าง ไซม่อน ฟูลเลอร์ รวมถึง นักธุรกิจ อีก 5 คน ได้ร่วมกันเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นของสโมสรที่ชื่อ อินเตอร์เนชั่นแนล เดอ ฟุตบอล ไมอามี่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ อินเตอร์ ไมอามี่ ซีเอฟ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงหาโลเคชั่นในการสร้างสนามเหย้าของสโมสรอยู่ในขณะนี้

แม้ว่าสโมสรยังไม่ได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ แต่แผนการในอนาคตของสโมสร อย่างการดึงเอา โรนัลโด้ และ เมสซี่ มาร่วมทีม ก็ดูจะเป็นโปรเจ็คที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจ และหากแผนการนี้เป็นจริง การที่จะได้เห็นสองสุดยอด

นักฟุตบอลของโลกในปัจจุบัน อย่าง เมสซี่ และ โรนัลโด้ เล่นอยู่ในทีมเดียวกัน ในลีก อเมริกา ก็ดูเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว

ฟีนิกซ์ ไรซิ่ง – ดีดิเย่ร์ ดร็อกบา

ฟีนิกซ์ ไรซิ่ง เป็นสโมสรในลีกรองของอเมริกา โดยได้ก่อตั้งสโมสรมาตั้งแต่ ปี 2014 ในชื่อ อริโซน่า ยูไนเต็ด ซอกเกอร์ คลับ แต่หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงของผู้ถือหุ้น ในปี 2016 จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น ฟีนิกซ์ ไรซิ่ง จนถึงปัจจุบัน ทางเข้าSBOBET

ดร็อกบา มาแบบ ฟรี ค่าตัว พร้อมทั้งการตัดสินใจซื้อหุ้นสโมสร ของ ฟีนิกซ์ ไรซิ่ง ของ ดร็อกบา ทำให้เขากลายเป็นทั้งผู้เล่นและผู้ถือหุ้นของสโมสรเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของโลกฟุตบอล ร่วมกับผู้ถือหุ้นคนอื่นๆอย่าง นักเบสบอล ชื่อดัง แบรนด์ดอน แมคคาร์ธี่ย์ ดีเจ และ โปรดิวเซอร์ ชื่อดังอย่าง ดิบโป นักแต่งเพลงชื่อก้องอย่าง พีท เวนซ์

และจากผลงานที่ยอดเยี่ยมในปี 2018 โดยการนำทีมโดย อดีตดาวเตะทีมชาติ อังกฤษ, แมนซิตี้ และ เชลซี อย่าง ฌอน ไรท์ ฟิลิป ที่ย้ายมาตั้งแต่ปี 2017 ฟีนิกซ์ ไรซิ่ง จบอันดับ 3 ของตาราง โดยมีแต้มห่างจากอันดับหนึ่งเพียง สองแต้ม และได้สิทธิไปเล่นเพลย์ออฟเพื่อหาทีมที่จะคว้าสิทธิในการเลื่อนชั้นต่อไป

SBOBET24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *